Single Blog Title

This is a single blog caption
Apr

Lễ ký kết hợp tác IBM_CMCTelecom

Thông cáo báo chí

IBM và CMC Telecom hợp tác đẩy lùi tội phạm mạng với

các Dịch vụ Thuê ngoài về An ninh Bảo mật

Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2016

Hôm nay, tại Hà Nội, IBM và Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) đã ký kết thỏa thuận cung cấp Dịch vụ Thuê ngoài về An ninh Bảo mật (Managed Security Services). Theo thỏa thuận này, CMC Telecom sẽ sử dụng (thuê ngoài) các dịch vụ về an ninh bảo mật của IBM để bảo vệ doanh nghiệp khỏi nguy cơ tội phạm mạng và các rủi ro về an ninh bảo mật khác; đồng thời cũng sẽ cung cấp tới các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam những thông tin chuyên sâu về an ninh mạng và hỗ trợ các đơn vị này tiến hành các biện pháp toàn diện nhằm bảo vệ con người, dữ liệu, các ứng dụng và hạ tầng công nghệ thông tin.

CMC Telecom trở thành tổ chức đầu tiên tại Việt Nam sử dụng các Dịch vụ Thuê ngoài về An ninh Bảo mật của IBM, với mục tiêu cung cấp ra thị trường các giải pháp về an ninh bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế của IBM; như quản lý danh tính và quyền truy cập, quản lý thông tin về an ninh bảo mật và quản lý sự cố, an ninh cơ sở dữ liệu, quản lý rủi ro, quản lý thiết bị đầu cuối, chống xâm nhập, v.v.

Ông Eric Yeo – CEO IBM Việt Nam và Ông Ngô Trọng Hiếu – CEO CMC Telecom cùng đại diện hai bên tham gia chứng kiến lễ ký kết

Theo các báo cáo về an ninh bảo mật tại Việt Nam, tình trạng đánh cắp dữ liệu và tội phạm là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với uy tín và hiệu quả của các tổ chức, doanh nghiệp Việt. Thiếu vốn và nguồn lực CNTT có kỹ năng cần thiết để quản lý bảo mật dữ liệu là những trở ngại lớn trong việc bảo vệ thông tin. Do đó, các dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật ra đời nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp triển khai việc quản lý và giám sát an ninh tài sản, nghiên cứu cảnh báo trước khi xảy ra các mối đe dọa, phát hiện và khắc phục hậu quả, triển khai các giải pháp quản lý rủi ro và tuân thủ – trên cơ sở chia sẻ dịch vụ cùng lúc cho nhiều khách hàng. Tính hiệu quả về chi phí và độ an toàn về thông tin cao sẽ là nhân tố chính để thị trường Việt Nam “mở cửa” đón nhận loại hình thuê ngoài dịch vụ này.

Ngoài việc bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa bên ngoài, CMC Telecom sẽ sử dụng các Dịch vụ Thuê ngoài về An ninh Bảo mật của IBM để phát triển sâu sắc hơn các kỹ năng, kinh nghiệm và nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc cho thuê lại các dịch vụ bảo mật của CMC Telecom. Việc triển khai và quản lý các dịch vụ bảo mật mới của CMC Telecom sẽ nhận được sự hỗ trợ 24/7 của các chuyên gia và kiến trúc sư giải pháp của IBM, và đến lượt mình CMC Telecom sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng cuối các năng lực và chất lượng an ninh bảo mật mang tầm quốc tế, có khả năng mở rộng theo nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Eric Yeo – CEO IBM Việt Nam, Ông Nguyễn Trung Chính – CEO CMC Corporation, Ông Alex Gelinas – CFO IBM Việt Nam, Ông Ponmurugu Thankappan – Quản lý kênh – KV CA TBD, Dịch vụ Bảo mật IBM, Ông Trần Nguyên Vũ – Quản lý vùng, Khối Dịch vụ Công nghệ toàn cầu (Từ trái sang phải)

“Môi trường kinh doanh ngày nay đang ngày càng được kết nối chặt chẽ, và các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, sáng tạo với tốc độ rất nhanh để có thể bảo vệ khách hàng trước những nguy cơ về an ninh bảo mật,” ông Eric CW Yeo, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam phát biểu. “Cả CMC Telecom và IBM đều có cùng cách tiếp cận đối với an ninh – bảo mật – đó là “phòng ngừa là trên hết”. Thông qua việc chia sẻ các thông tin phân tích chuyên sâu và tích hợp về công nghệ, chúng tôi hướng tới việc tăng cường các chương trình về an ninh-bảo mật của khách hàng, đồng thời tạo ra một mô hình hợp tác mới trong ngành CNTT.”

Ông Eric CW Yeo, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam

Ông Ngô Trọng Hiếu – Tổng Giám đốc CMC Telecom chia sẻ: “Các mục tiêu của tội phạm mạng đang ngày càng mở rộng, thể hiện qua những nỗ lực ngày càng tinh vi nhằm thu thập và tận dụng các dữ liệu có giá trị cao. Các nhóm tội phạm cũng đang không ngừng câu kết với nhau, chia sẻ hạ tầng để triển khai các chiến dịch tấn công. Các tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị thật tốt cho thử thách này, và việc hợp tác với một đối tác như IBM cho thấy cách tiếp cận này sẽ mang lại thành công cho các khách hàng của chúng tôi.

Ngày càng có nhiều các báo cáo toàn cầu về các sự cố an ninh bảo mật, do số lượng các sự cố và yêu cầu về báo cáo nghiêm ngặt đang ngày một gia tăng. Một nghiên cứu năm 2015 của IBM và Viện nghiên cứu Ponemon cho thấy tổng chi phí trung bình của một sự cố rò rỉ dữ liệu tại 350 công ty tham gia vào nghiên cứu này đã tăng từ 3,52 triệu USD trong năm 2014 lên 3,79 triệu USD trong năm 2015. Chi phí trung bình cho mỗi bản ghi có chứa thông tin nhạy cảm và bí mật bị mất hoặc bị đánh cắp tăng từ 145 USD/ bản ghi trong năm 2014 lên 154 USD/ bản ghi trong năm 2015. Trung tâm nghiên cứu X-force của IBM cũng cho thấy rằng các kỹ thuật tấn công mới, như malware di động đang ngày càng thịnh hành, trong khi các kiểu tấn công “cổ điển” như DDoS và POS phần mềm độc hại tiếp tục có hiệu lực do thiếu các biện pháp an ninh an toàn, bảo mật cơ bản. Malware tăng vọt tại các quốc gia mục tiêu là biểu hiện của sự gia tăng về độ tinh vi và khả năng tổ chức các nhóm tội phạm quy mô lớn, chứ không chỉ là vài thay đổi đơn giản để cấu hình lại các tập tin.

Theo một báo cáo mới của tổ chức Allied Market Research, thị trường dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật toàn cầu dự kiến đạt 29,9 tỷ USD trong năm 2020, đạt tốc độ tăng trưởng CAGR 15,8% trong giai đoạn 2014-2020.

Để tìm hiểu thêm về CMC Telecom, vui lòng truy cập http://www.cmctelecom.vn

Để tìm hiểu thêm về IBM, vui lòng truy cập ibm.com.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ thuê ngoài về an toàn, bảo mật của IBM, vui lòng truy cập http://www-03.ibm.com/security/services/managed-security-services/

Liên hệ báo chí

CMC Telecom

Nguyễn Thu Hiền