Đơn vị tổ chức

HỘI TRUYỀN THÔNG SỐ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12A, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 024 36338833 / Fax: 024 36339933 
Email: officer@vdca.org.vn

Hội Truyền thông số Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 68/QĐ-BNV ngày 25/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ và quyết định số 316/QĐ-BNV ngày 09/04/2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Điều lệ Hội Truyền thông số Việt Nam.

Hội là tổ chức tự nguyện của cá nhân, tập thể hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phổ biến, ứng dụng, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực truyền thông số gồm:  những cá nhân có sở thích, khả năng, và có nhu cầu sử dụng các phương tiện thông tin, điện tử, thiết bị số trong hoạt động truyền thông; những doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng các phương tiện điện tử, thiết bị số trong hoạt động truyền thông như: mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng truyền dẫn, trạm/thiết bị thu phát sóng vô tuyến điện và thiết bị tích hợp khác được sử dụng để sản xuất, truyền dẫn, đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số và những người quan tâm đóng góp hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển truyền thông số của VN.

Hội là nơi bảo vệ quyền lợi, tập hợp ý kiến của các hội viên để phản ánh, kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông số. Tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tham gia xây dựng các chiến lược, kế hoạch phát triển truyền thông số tại Việt Nam, góp phần thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông trước năm 2020” và hội nhập quốc tế thành công.

 

TẬP ĐOÀN DỮ LIỆU QUỐC TẾ VIỆT NAM (IDG VIETNAM)
Địa chỉ:  

  • Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
    ĐT: (84-8) 3827 7500 | Fax: +848 3827 7516

  • Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 2, 18 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
    ĐT: 024-3933 5611 | Fax: 024-3933 5610

IDG Việt Nam là một thành viên của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) – tập đoàn hàng đầu thế giới về truyền thông, nghiên cứu và tổ chức sự kiện trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Được thành lập từ năm 1964, IDG đã đạt doanh thu 2,41 tỷ đô-la và có hơn 13.000 nhân viên trên toàn thế giới. IDG cung cấp các phương tiện về truyền thông ở mức độ rộng khắp, với trên 120 triệu người dùng công nghệ ở 85 quốc gia, chiếm 95% lượng tiêu dùng công nghệ trên toàn thế giới. Sản phẩm và dịch vụ của IDG rất đa dạng bao gồm năm lĩnh vực chính: xuất bản in ấn, xuất bản trực tuyến, các sự kiện, hội nghị, nghiên cứu thị trường và các giải pháp tiếp thị toàn cầu.

IDG Việt Nam bắt đầu hoạt động đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1992, bằng cách giới thiệu tạp chí nổi tiếng PC World tới độc giả Việt Nam thông qua việc cung cấp nội dung của ấn phẩm này đến Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Các phiên bản địa phương hoá của PC World đã được công bố và đón nhận nồng nhiệt bởi các độc giả Việt Nam. Vào năm 1996, văn phòng đại diện IDG Châu Á đã chính thức mở cửa tại thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động trong lĩnh vực quản lý sự kiện và nghiên cứu. Bắt một nắm vững các xu hướng phát triển của Việt Nam, trong năm 2003, IDG thành lập công ty có vốn 100% từ nước ngoài để tận dụng cơ hội và tiềm năng của thị trường Việt Nam. Khu vực hoạt động của IDG Việt Nam đã được mở rộng về các lĩnh vực như Sự kiện, Nghiên cứu và Xuất bản. Vị trí của IDG Việt Nam đã được thiết lập vững chắc thành công ty hàng đầu trong các lĩnh vực này tại Việt Nam.

Ngoài việc kinh doanh tại Việt Nam, IDG cam kết giúp ích cho sự phát triển cộng đồng tại Việt Nam thông qua một loạt các dự án thiết thực tại Việt Nam tập trung vào giáo dục, mà theo IDG là rất quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Thường xuyên đón tiếp các chuyến thăm của ngài Patrick K. McGovern, người sáng lập và chủ tịch của IDG, IDG Việt Nam đã được đánh giá cao trong kế hoạch kinh doanh của IDG. Được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam, IDG rất tin tưởng vào những dự án đầu tư đã và đang thực hiện tại Việt Nam.