Ông Cấn Văn Lực

Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV

Ông Cấn Văn Lực

Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV

Biography

Tiến sỹ Cấn Văn Lực hiện là Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) kiêm Giám đốc Trường Đào tạo BIDV. TS Lực cũng là thành viên của Ủy ban Chiến lược & Tổ chức, Ủy ban Quản lý rủi ro và Hội đồng quản lý Tài sản Nợ-Có của BIDV. TS. Cấn Văn Lực đồng thời cũng là Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính-tiền tệ Quốc gia và Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC).

Trước khi trở về Việt Nam đầu năm 2009, TS. Cấn Văn Lực là Nghiên cứu viên cao cấp tại Trường Kennedy – Đại học Harvard và là Nghiên cứu viên theo Chương trình Học bổng (Fulbright) Humphrey của Chính phủ Hoa Kỳ từ 2007-2009. Năm 2008, TS Lực có thời gian làm việc tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Thủ đô Washington D.C. và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ tại Thành phố Boston (Hoa Kỳ). Năm 2003, TS Lực là người Việt Nam duy nhất nhận học bổng danh giá Australia-Asia Award dành cho chương trình tiến sỹ tại Úc.

TS Lực thường được một số hãng truyền hình, thông tấn báo chí trong và ngoài nước mời bình luận về các vấn đề kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính-ngân hàng và tại các hội thảo về kinh tế-tài chính. TS. Lực có nhiều bài viết được xuất bản trên các tạp chí quốc tế như Journal of Financial Services Research, Journal of Asia-Pacific Economy, China Ecomonic Review và Journal of Asset Management. TS. Cấn Văn Lực tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh (DBA) – chuyên ngành Tài chính tại Đại học Monash, đều bằng học bổng của Chính phủ Úc.

Chủ đề bài nói :

Các nhân tố thành công trong chuyển đổi ngân hàng số